Chỉ tiêu tuyển thẳng và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thuộc Bộ Quốc phòng

Thứ Sáu, Tháng Năm 22nd, 2015

Trong công văn hướng dẫn tuyển thẳng và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thuộc Bộ Quốc phòng sẽ có 81 chỉ tiêu.

Trong đó chiếm chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp thpt 2015 nhiều nhất tại trường Học viện Kỹ thuật Quân sự với 40 chỉ tiêu; Học viện Quân Y với 23 chỉ tiêu và 7 chỉ tiêu của trường học viện Khoa học Quân sự.

Một số trường có 1 chỉ tiêu và chỉ tuyển thí sinh nam gồm: Học viện Biên phòng, Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Hải quân, trường Sĩ quan Chính trị, trường Sĩ quan Lục quân 1, trường Sĩ quan Lục quân 2, trường Sĩ quan Pháo binh, trường Sĩ quan Công binh, trường Sĩ quan Thông tin và trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng cũng đưa ra các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng như sau:

Đối tượng được tuyển thẳng bao gồm: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

Riêng những thí sinh được chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự thi cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Được tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển là những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.

Nếu thí sinh đáp ứng được các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, hiệu trưởng các trường xem xét quyết định cho vào học.

Những đối tượng xét tuyển thẳng là thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo. Thí sinh là người dân tộc ít người thuộc các quy định của Chính phủ và theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010-2015.

Ngoài ra các thí sinh của 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ cũng thuộc đối tượng xét tuyển thẳng.

Trong khi xét tuyển thẳng, các trường phải đảm bảo không quá 3% so với tổng chỉ tiêu của trường (nếu chỉ tiêu tuyển sinh cao hơn 100) và không quá 5% tổng chỉ tiêu của trường.

3 trường xét tuyển không quá 5% tổng chỉ tiêu của trường là: Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Trường Sĩ quan Đặc công và Trường Sĩ quan Phòng hóa.

Đối với hệ đào tạo dân sự, các trường sẽ cân đối và xác định tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng đảm đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Học viện Ngân hàng tuyển thẳng 300 chỉ tiêu

Năm 2015 học viện Ngân hàng có 10% tuyển thẳng trong tổng chỉ tiêu vào trường.

Đối tượng, tiêu chí tuyển thẳng vào Học viện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hoá học, Tin học, Tiếng Anh được tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của HVNH; Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2014, 2015 tốt nghiệp phổ thông trung học (PTTH) năm 2015 được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo phù hợp của HVNH;

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2015 (tốt nghiệp năm 2015) các môn Toán học, Vật lý, Hoá học, Tin học được tuyển thẳng vào các ngành kinh tế và hệ thống thông tin quản lý;. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2015 (tốt nghiệp năm 2015) môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh;

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện Ngân hàng cần gửi hồ sơ xin học (gồm: đơn xin học, học bạ THPT, kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ Tiếng Việt) Giám đốc Học viện sẽ xem xét và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên tại điểm i, khoản 2, điều 7 của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2015, nếu có kết quả học tập từng năm trong 3 năm PTTH đạt loại giỏi thì được sign up xét tuyển vào các ngành bậc đại học.

Nếu kết quả học tập từng năm trong 3 năm PTTH loại khá thì được sign up xét tuyển vào bậc cao đẳng.

Bậc đại học: Thí sinh là học sinh các trường phổ thông trung học chuyên quốc gia, một trong các môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Tiếng Anh có kết quả điểm các môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển (của Học viện Ngân hàng) trong 3 năm PTTH đạt từ 7,0 điểm trở lên được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng;

Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình chung các môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển trong 3 năm học phổ thông trung học đạt từ 7,0 điểm trở lên; Hạnh kiểm từ loại Khá trở lên;

Bậc cao đẳng: Học viện Ngân hàng dành 60 chỉ tiêu để xét tuyển thẳng:

Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình chung từng năm của ba năm THPT đạt từ 5,5 điểm trở lên; Hạnh kiểm từ loại Khá trở lên.

Theo phu nu net