Câu chuyện cảm động tại Seagame 28

Thứ Hai, Tháng Sáu 8th, 2015

Vượt qua đối thủ cực mạnh – ĐKVĐ SEA Games Phonenaly đến từ Lào ở hạng cân dưới 52 kg, Nguyễn Thị Thanh Thủy đã giải hạn cho judo Việt Nam bằng HCV đầu tiên trong lần đầu tiên Thủy tham dự seagame 28. Đặc biệt, cả nhà đã giấu tin tang gia để Thủy yên tâm thi đấu thành công.

Xuất thân trong một gia đình yêu judo ở Trà Vinh, ngay từ nhỏ, Thanh Thủy đã dần làm quen với thảm đấu dưới sự dìu dắt của người anh ruột hiện là thạc sĩ nghiên cứu chuyên về judo – trọng tài quốc gia Nguyễn Thanh Hoàng.

Sớm bộc lộ năng khiếu, Thủy được sự hướng dẫn của HLV Đinh Văn Cường và Nguyễn Quốc Huân, cô bé sinh năm 1995 liên tục gặt hái thành công ở các giải đấu địa phương và được lên tuyển trẻ quốc gia ngay khi vừa tròn 16 tuổi. Hình ảnh chiều chiều 2 cha con chở nhau trên trên chiếc xe máy khắp thị xã Trà Vinh cùng bộ đồ võ cột gọn sau lưng cô gái trẻ trở nên quen thuộc với người dân địa phương.

Giấu tang gia để con yên tâm giành HCV SEA Games - 1

Cú ăn điểm Yuko của Thủy

Đánh ở hạng cân dưới 52 kg nữ, 1 trong 2 hạng cân sở trường của “nữ hoàng judo” Văn Ngọc Tú, áp lực dồn trên vai Thủy khi niềm hy vọng Danh Út Kiên đã không thể có mặt ở trận chung kết. Ngoài ra, việc HLV Lê Quốc Thăm bị truất quyền chỉ đạo trước trận đấu cũng là cho BHL lúng túng.

Chắc trong từng đòn đánh, Thủy đã có được 1 điểm Yuko trước ĐKVĐ SEA Games Phonenaly để bước lên bục vinh quanh. Ôm chặt HLV ngày sau trận đấu, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của cô gái Trà Vinh khiến cả đoàn Việt Nam xúc động.

Thủy chia sẻ: “Đối thủ Lào có kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn tôi. Trước khi đấu, tôi đã xem lại các trận đấu của Phonenaly ở kỳ SEA Games trước. Đối thủ vẫn có phong thái, cách đánh vẫn khó chịu như thế nhưng taôi có được nền tảng thể lực tốt. Khi thi đấu, tôi không nghĩ nhiều mà chỉ biết quyết tâm đánh hết mình…”.

Giấu tang gia để con yên tâm giành HCV SEA Games - 2

Thanh Thuỷ khóc vì hạnh phúc sau khi chiến thắng

Với HLV Lê Quốc Thám, chiến thắng này thật tuyệt vời vì Thanh Thủy đã làm được điều mà tất cả mọi người đang trông đợi: “Tôi rất hài lòng vì tất cả các VĐV đội tuyển judo năm nay đều trẻ. Lần đầu tiên các em thi đấu ở 5 hạng cân và giành được 2HCĐ, 1 HCV. Đặc biệt, Thủy là VĐV trẻ mới đấu SEA Games lần đầu tiên thay cho Văn Ngọc Tú nhưng đã giành được HCV, BHL chúng tôi rất vui”.

Oà cùng niềm vui, ông Nguyễn Mai, ba của Thủy, cùng mẹ và người thân đã sang Singapore từ sớm. Mặc dù theo lịch thi đấu diễn ra buổi chiều nhưng từ 8 giờ sáng, 3 người đi tàu điện ngầm đến gặp con để động viên.

Ông Mai cho biết cô đi tập huấn nên vắng nhà gần một năm nay. Gia đình có người thân mới mất hôm vừa rồi nhưng mọi người quyết định không báo để Thủy yên tâm thi đấu ở đại hội. Vì vậy, HCV này vì thế càng quý giá với Thủy và gia đình!

Có thể bạn quan tâm:

Theo Quang Liêm (nld.com.vn)

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "