Căn cô chín là gì? Tính cách của những người này ra sao

Thứ Tư, Tháng Tám 17th, 2022

Căn cô chín là gì? Tính cách của những người có căn cô chín sẽ như thế nào? Hãy cùng nhau đi khám phá rõ hơn trong bài viết này nhé.

Giải đáp thắc mắc căn cô chín là gì?

Căn cô chín là gì? Tính cách của những người này ra sao

Căn cô chín chỉ những người thực sự có duyên với Cô Chín. Những người này thường được Cô lựa chọn đi  theo để hầu cận bên mình. Trong các giá hầu đồng Cô Chín, đây thường là những người hay được Cô nhập vào, giúp cô kê đơn, bốc thuốc, chữa bệnh cho tất cả mọi người.

Thực chất, người có căn Cô Chín thường là những người có nghiệp chướng quá nặng nề ở kiếp trước, được cô  Chín cứu với và vì thế, ở kiếp này, họ sẽ bắt buộc phải đi theo Cô để hầu hạ trả ơn cho Cô. Những  người có căn với cô Chín nhất thiết phải mở phủ để có thể hầu hạ Cô Chín suốt đời.

Người có căn Cô Chín khi thực hiện hầu đồng thường mặc áo phớt hồng màu cánh đào, múa quạt để tiễn mẫu thượng thiên, múa cờ để tiễn vua, rồi có khi cô lại thêu hoa dệt lụa và múa hát cánh tiên.

Tính cách của người có căn cô chín như thế nào

Người có căn cô Chín thường có tính cách điệu đà, phong thái ung dung, hay thích ăn diện mặc đẹp, ưa sạch sẽ và ưa thích trang điểm, thích các màu hồng, màu đỏ và những người này rất yêu chuộng các loài hoa. Họ có tính cách cương trực, thẳng thắn, tính tình khá nóng nảy, dễ hay tức giận khi bị người khác làm phật lòng, đôi khi cũng hơi đanh đá nhưng lại rất hay thương người và giàu lòng trắc ẩn giống cô chín.

Ngoài ra, những người này thường rất thật thà, không bao giờ ăn gian nói dối. Họ sống với mọi người rất thật lòng, đối nhân xử thế hiền hòa, bao dung và ấm áp với tâm lòng nhân hậu. Họ luôn ra tay cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, cứu nhân độ thế bằng cả tấm lòng trắc ẩn của mình, không bao giờ đắn đo nề hà với bất cứ ai.

Đền thờ cô chín nằm ở đâu

Cô Chín Thượng Thiên linh thiêng nên hiện nay rất nhiều nơi đang thờ phụng cô. Tuy nhiên, tất cả những nơi này đều là đặt bát hương thờ vọng thánh cô mà thôi. Thực tế, Cô Chín hiện nay đang được thờ chính tại đền Cô Chín Giếng, tỉnh Thanh Hóa. Đền Chín Giếng cách đền Sòng Sơn khoảng 2km, là một trong những đền nổi tiếng linh thiêng bậc nhất xứ Thanh. Đền hiện thuộc phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Trên đây là những giải đáp căn cô chín là gì và tính cách của những người có căn cô chín được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Thủy triều đỏ là gì?