Những bài tập cho người mới tập Gym nên thử một lần

Thứ Tư, Tháng Mười Một 16th, 2022

Những bài tập cho người mới tập Gym mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ở bất kì đâu. Cùng vuaphaluoi.vn tìm hiểu về những bài tập này qua bài viết dưới đây. 

Bài tập cho người mới tập Gym

Bài tập hít đất

Bài tập hít đất là một trong những bài tập vỡ lòng dành cho người mới tập Gym. Bài tập này bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, cả nam và nữ đều có thể thực hiện được. Bài tập hít đất giúp người tập giảm mỡ bụng và còn tác động tới nhịp thở, cơ bắp và đặc biệt là cơ vai. Dưới đây là cách tập:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế hai tay giang rộng bằng vai.

Bước 2: Để các ngón chân và lòng bàn tay tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng.

Bước 3: Hãy tạo cơ thể thành hình một đường thẳng song song với mặt phẳng.

Bước 4: Khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ, sau đó thực hiện nâng lên hạ xuống cơ thể như vậy một cách đều đặn. Nên thực hiện bài tập này khoảng từ 10 – 15 lần mỗi hiệp.

Bài tập cơ xô bằng máy kéo cáp

Cơ xô là nhóm cơ của cơ lưng và gồm 2 cơ lớn nằm ở dưới nách, giáp phía bên là cơ cầu vai và phía trên là lưng giữa. Đây là nhóm cơ rất quan trọng để có một thân hình đẹp. Dưới đây là cách tập:

Bước 1: Bạn ngồi vào máy tập, sau đó đặt đầu gối ở dưới đệm chân, giữ lưng thẳng, ưỡn ngực về phía trước, 2 tay nắm chắc tay cầm của máy kéo và lòng bàn tay hướng về phía trước.

Bước 2: Thở đều ra, kéo tay cầm xuống ở ngang cằm hoặc phía gần trên ngực, siết chặt cơ bắp ở ngực lại, giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 1 – 2 giây.

Bước 3: Sau đó hít vào, đồng thời mở rộng cánh tay để đưa tay về vị trí ban đầu.

Những bài tập cho người mới tập Gym nên thử một lần

Những bài tập cho người mới tập Gym nên thử một lần

Bài tập gập người nâng tạ

Bài tập gập người nâng tạ thường được nhiều bạn nam lựa chọn hơn là nữ. Lý do là vì nó có tác dụng chủ yếu là phát triển cơ xô, cơ lưng giữa và cơ tay trước. Dưới đây là cách tập:

Bước 1: Cúi người, hơi đẩy hông về sau và cầm tạ. Từ lúc cầm tạ cho tới khi nâng tạ lên thì lưng không thay đổi vị trí. Mắt hướng về phía trước.

Bước 2: Kéo tạ về sát ngực nhất có thể để siết cơ và giữ khoảng 1 giây.

Bước 3: Hít vào lúc thả tạ về vị trí ban đầu.

            Những bài tập gym tại nhà cho nữ vô cùng hiệu quả

Bài tập Dumbbell lateral raise – Bài tập cơ bản cho người mới tập gym

Dumbbell lateral raise giúp người tập săn chắc cơ tay và cơ ngực. Kết hợp với việc siết cơ bụng sẽ giúp vòng hai thon gọn hơn. Dưới đây là cách tập:

Bước 1: Đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 tay cầm tạ thả thẳng hai bên người, lòng bàn tay hướng về phía người.

Bước 2: Từ từ dùng tay nâng tạ lên cho tới khi cánh tay song song với sàn nhà và nhớ thở ra.

Bước 3: Giữ tư thế này 1 giây rồi hạ tạ xuống, khi hạ tạ xuống nhớ hít vào.

Bước 4: Thực hiện bài tập này 3 hiệp mỗi hiệp khoảng 10 – 12 lần.

Bài tập cho người mới tập Gym – plank

Plank là một bài tập khá phổ biến có tác dụng giảm mỡ bụng, chắc cơ bụng, tay, mông, chân. Bài tập này sẽ phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Dưới đây là cách tập:

Bước 1: Hãy nằm sấp trên thảm tập.

Bước 2: Để cơ thể vào tư thế gần giống với động tác hít đất nhưng bạn sẽ chống khuỷu tay vuông góc.

Bước 3: Hãy cố gắng giữ nguyên tư thế như vậy trong một khoảng thời gian giới hạn của cơ thể. Người mới có thể giữ được với thời gian ngắn, nhưng khi quen thì cần tăng thời gian lên.

Những bài tập cho người mới tập gym mà chúng tôi kể trên không chỉ dành cho dân tập thể hình mà các cầu thủ bóng đá cũng có thể áp dụng những bài tập này. Những bài tập Gym này cũng phần nào giúp họ có được sức khỏe tốt để có thể đạt được những ket qua bong da ấn tượng về cho đội bóng của mình.

Những lưu ý cho người mới tập Gym

– Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi tập Gym vì những bài tập này sẽ vận động nhiều nên nó sẽ tác động đến dạ dày cũng như chất lượng của bài tập.

– Cần khởi động từ 10 – 15 phút trước khi tập và thả lỏng sau khi tập, điều này giúp hạn chế một số chấn thương khi tập gym.

– Bạn cần xác định rõ mục đích tập luyện của mình để có thể dễ dàng thực hiện và đạt được mục tiêu nhanh chóng. Cũng tùy thuộc vào từng mục tiêu của mỗi người nên trước khi tập cần tham khảo ý kiến các huấn luyện viên tại phòng tập.

– Không nên tập liên tiếp 30 ngày/tháng, bạn cần xây dựng một chế độ tập luyện khoa học.

– Nếu là người mới tập thì đừng quá nôn nóng mà tập theo những người chuyên nghiệp hay người đã tập lâu năm. Lý do là vì những bài tập đó sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi và kiệt sức, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài tập trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về các bài tập cho người mới tập gym cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những bài tập mà chúng tôi kể trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "