Bóng đá VN 3/6: Phép thử của những tân binh Việt Nam

Thứ Sáu, Tháng Sáu 3rd, 2022

Phép thử của những tân binh Việt Nam, Văn Toản sẽ sớm vượt qua khó khăn, U23 Thái Lan may mắn cầm hòa U23 Việt Nam… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 3/6.

Phép thử của những tân binh Việt Nam

Trong đội hình chính của ĐT Việt Nam trước ĐT Afghanistan, ở màn so tài tối 1/6, HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội cho một loạt các cầu thủ có lần đầu tiên hoặc ít được thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam. Lần lượt Châu Ngọc Quang, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Văn Vĩ, Adriano Schmidt cộng thêm Nguyễn Đức Chiến, Phạm Tuấn Hải được trao cơ hội.

Cầu thủ Việt kiều đã có đường kiến tạo cho Tuấn Hải mở kqbd ngay ở trận ra quân của mình. Nhưng ở khía cạnh phòng ngự, Schmidt vẫn chưa phối hợp tốt với Tấn Tài ở cánh phải. Việc cả hai cùng hăm hở dâng cao hỗ trợ tấn công vô hình trung để hở khoảng trống sau lưng để Afghanistan khai thác.

bong-da-vn-3-6-phep-thu-cua-nhung-tan-binh-viet-nam

Phép thử của những tân binh Việt Nam

Văn Toản sẽ sớm vượt qua khó khăn

Xét về chuyên môn thì đó là lỗi kĩ thuật bắt bóng rõ ràng. Thông thường thì ở vị trí thủ môn mà mắc sai lầm thì thường liên quan đến lỗi kĩ thuật. Nó vẫn thường xảy ra trong bóng đá nhưng tất nhiên là cần rút kinh nghiệm và không nên để những tình huống như vậy lặp lại.

Bản thân Văn Toản từng trải, được thi đấu thường xuyên tại V.League và cả đội tuyển. Vì vậy, cậu ấy sẽ vượt qua được mọi chuyện thôi. Đó chỉ đơn giản là tai nạn thôi, những lỗi như vậy không thường xuyên xảy ra ở cậu ấy. Nếu mà những lỗi thường xuyên xảy ra, lặp đi lặp lại thì tôi nghĩ mới là điều khó sửa còn lỗi như của Văn Toản thì bình thường trong bóng đá”.

U23 Thái Lan may mắn cầm hòa U23 Việt Nam

2 lần vươn lên dẫn trước nhờ các bàn thắng của Tuấn Tài và Văn Tùng nhưng rốt cục U23 Việt Nam đều để U23 Thái Lan gỡ hòa. Qua đó, Những chiến binh sao vàng khép lại trận ra quân tại VCK U23 Châu Á 2022 với trận hòa 2-2 trận này cổng game tin tưởng tỷ lệ bóng đá cho Việt Nam.

Sau trận đấu, AFC tiếc nuối khi U23 Việt Nam đánh rơi điểm số trước U23 Thái Lan trong những phút cuối. Trong bài đăng về trận đấu này trên trang chủ, AFC nói:

“…U23 Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công. Trong khi đó, U23 Thái Lan chơi kiểm soát bóng và tạo ra nhiều đợt tấn công. Nhưng hàng công của Bầy Voi Chiến gần như không thể vượt qua hàng thủ Việt Nam chơi đầy kiên cường, chặt chẽ.