Bóng đá VN 15/4: Việt Kiều lò PSG muốn thay thế Văn Hậu

Thứ Hai, Tháng Tư 15th, 2024

Bóng đá VN ngày 15/4 cập nhật những tin tức mới nhất sau đây: Việt Kiều lò PSG muốn thay thế Văn Hậu, cầu thủ Việt kiều từ chối đại gia Serie A và bất ngờ với cầu thủ đắt giá nhất U23 Việt Nam.

Việt Kiều lò PSG muốn thay thế Văn Hậu

Trong thời gian qua, xuất hiện nhiều cầu thủ Việt kiều đầy tiềm năng muốn trở lại Việt Nam thi đấu tại V-League. Mới đây nhất, đã xuất hiện một nhân tố có chiều cao lý tưởng 1m82 bày tỏ nguyện vọng này. Đó là cầu thủ gốc Pháp Achille Truchot.

Bóng đá VN 15/4

Cầu thủ Việt kiều Achille Truchot có tiềm năng thay thế Đoàn Văn Hậu

Nhân tố sinh năm 2004 có sở trường là một hậu vệ cánh, được xem là truyền nhân của Đoàn Văn Hậu trong tương lai. Anh có bà ngoại là người Việt chính gốc và từng có thời gian thử việc tại Đà Nẵng trước đây. Sau 2 năm, cầu thủ này đang mong muốn trở lại Việt Nam để tiếp tục thử sức.

Bóng đá VN 15/4: Cầu thủ Việt kiều từ chối đại gia Serie A

Gần đây, cầu thủ Việt kiều Viktor Lê đã tiết lộ anh từng từ chối cơ hội gia nhập AC Milan để trở về Việt Nam thi đấu. Cụ thể, khi Viktor Lê góp công giúp U19 CSKA Moscow vô địch giải trẻ quốc gia Nga, đội ngũ tuyển trạch của AC Milan đã đưa ra lời đề nghị với cầu thủ Việt kiều này để gia nhập đội trẻ của họ.

Tuy nhiên, Viktor Lê bất ngờ từ chối và chọn đến Việt Nam để phát triển sự nghiệp. “Trong thời gian thi đấu tại Nga, tôi từng nhận được đề nghị thi đấu cho đội trẻ AC Milan. Tôi vẫn nhớ những người bạn của mình nhắc đi nhắc lại về cơ hội được đầu quân cho đội trẻ câu lạc bộ danh tiếng này. Lúc đó, tôi biết đâu là lối đi phù hợp với bản thân mình. Đội trẻ AC Milan hay thật đấy, nhưng tôi nghĩ đó không phải lối đi hoàn hảo để bản thân trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Thay vào đó, Việt Nam là nơi phù hợp để tôi hiện thực hóa giấc mơ” , Viktor Lê trả lời với báo Quân Đội Nhân Dân.

Tờ Superball của Indonesia đã đăng download câu chuyện từ chối AC Milan của Viktor Lê và viết: “Lý do đằng sau việc cầu thủ Việt kiều từ chối AC Milan để về chơi ở giải quốc nội của Việt Nam”.

Bất ngờ với cầu thủ đắt giá nhất U23 Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 15/4, trong số 28 thành viên của U23 Việt Nam, Nguyễn Đình Bắc là cái tên được dư luận chú ý khi là nhân tố có tầm ảnh hưởng lớn tới ty so bong da của ĐT Việt Nam trong nhiều trận đấu. Dù vậy, khá bất ngờ khi chân sút thuộc biên chế Quảng Nam không phải là cầu thủ đắt giá nhất của U23 Việt Nam.

Xem thêm: Bóng đá VN 15/7: Rõ vụ Xuân Trường trở lại HAGL

Xem thêm: Bóng đá VN 16/5: CAHN đàm phán HLV Polking

Theo thống kê từ Transfermarkt, Đình Bắc chỉ xếp thứ 2 với mức giá 175,000 Euro (khoảng 4,7 tỉ đồng). Cầu thủ đắt giá nhất là tiền đạo gốc Nghệ An là Bùi Vĩ Hào – người được định giá 200,000 Euro (khoảng 5,4 tỉ đồng) – hơn Đình Bắc 700 triệu đồng.