Bò nướng vừng và những món ăn nướng ngon

Thứ Năm, Tháng Tám 6th, 2020

Bò nướng vừng, gân bò nướng sa tế là những món ăn ngon trong mùa lạnh. Cùng chuyên mục tin tức ẩm thực tìm hiểu cách làm món ngon này nhé.

1. Bò nướng vừng

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò

– 100g vừng trắng

– Xì dầu, dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, tinh bột ngô, gia vị

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt tiêu, xì dầu sao cho vừa ăn. Cho thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa tinh bột ngô. Bóp nhẹ thịt bằng tay để thịt ngấm gia vị rồi để trong 30 phút. Muốn ngon miệng hơn có thể để trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

– Dàn vừng ra một đĩa nông lòng, lăn từng miếng thịt bò đã ướp qua và phủ vừng lên bề mặt thịt.

– Đặt thịt ra khay nướng đã trải sẵn giấy bạc. Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C, đưa khay thịt vào và nướng trong khoảng 15 phút. Để lò ở chế độ dàn và đảo, trở mặt thịt từ 5-7 phút/ lần.

– Khi thịt chín, lấy thịt ra và thưởng thức khi còn nóng.

bo-nuong-vung-va-nhung-mon-an-nuong-ngon

Bò nướng vừng và những món ăn nướng ngon

2. Gân bò nướng sa tế

Nguyên liệu:

700g gân bò, hai muỗng nhỏ canh sa tế, 100g củ gừng, ba nhánh cây sả, một muỗng nhỏ dại ớt cắt khoanh, một muỗng nhỏ dại ớt băm nát, hai muỗng nhỏ canh dầu rán, một muỗng nhỏ dại hương liệu gia vị hạt nêm, một muỗng nhỏ canh củ tỏi phi &ng, một muỗng nhỏ canh dầu hào. Lá rau xanh húng & cà chua cắt hoa tô vẽ làm đẹp.

Thực hiện:

– Gừng gọt vỏ, thái theo từng lát, giã nát.

– Gân bò cắt thành từng khúc dài 5cm.

– Nấu sôi nước cùng củ gừng, cho gân bò vào luộc trên lửa vừa trong 1 giờ, cho ra rổ rửa nước nguội, xóc ráo, dùng giấy thấm khô hết nước. Bạn cũng có thể học cách nấu mềm gân bò nhanh.

– Trộn đều sa tế, ớt băm nát, hương liệu gia vị hạt nêm, củ tỏi phi vàng, một muỗng nhỏ canh dầu rán, dầu hào, cho gân bò vào ướp, để ngấm hương liệu gia vị trong ba giờ.

– Làm nóng lò năm phút, cho gân bò nướng.

– Sả cắt gốc, tách bóc bỏ lá già, bào lát mỏng tanh dính.

– Phi vàng sả bào với dầu, cho ớt cắt khoanh vàoo trộn đều một phút, nhấc xuống.

– Bày gân bò nướng sa tế ra đĩa, trải cây sả bào và ớt phi lên cùng bề mặt, tô vẽ làm đẹp rau xanh húng và cà chua cắt hoa, dọn dùng lúc đang nóng với tương ớt.

Như vậy trên đây là công thức làm 2 món nướng ngon và hấp dẫn. Chúc các bậc cha mẹ yêu con thực hiện thành công.