Bầu Đức cho rằng HAGL đang bị đánh hội đồng

Thứ Năm, Tháng Tám 13th, 2015

Đó là phát biểu bong da so mới nhất của bầu Đức, ông chủ HAGL.

Bầu Đức cho rằng việc HLV Guillaume Graechen không có chuyên môn và thiếu kinh nghiệm không phải là nguyên nhân chính khiến HAGL "sáng cửa" rớt hạng. Ảnh: Đình Viên.
Bầu Đức cho rằng việc HLV Guillaume Graechen không có chuyên môn và thiếu kinh nghiệm không phải là nguyên nhân chính khiến HAGL “sáng cửa” rớt hạng.
Việc HAGL đang “sáng cửa” xuống hạng sau chuỗi chận thất bại gần đây khiến cho các CĐV phố núi không khỏi thấp thỏm lo âu. Nhiều người cho rằng, chính bởi vì HLV Guillaume Graechen không có chuyên môn và thiếu kinh nghiệm khiến cho HAGL rơi vào tình cảnh như hiện nay.Mặc dù ở góc nhìn ket qua bong da của mình, bầu Đức không phủ nhận các ý kiến trên nhưng ông cũng không cho rằng đó là nguyên nhân chính khiến HAGL đang ở vị trí đèn đỏ như hiện nay. Theo bầu Đức, nguyên nhân chính khiến HAGL lận đận là sự “ghen ăn tức ở” của các đội bóng còn lại tại V-League. Bên cạnh đó, đội ngũ trọng tài cũng khiến cho HAGL “khó thở” ở V-League khi thường xuyên gây khó khăn và thổi ép trắng trợn. Ông nói:

“Trong từ trận đấu, HAGL không chỉ bị các đối thủ “gồng” lên đá cho “lên bờ xuống ruộng” mà còn bị trọng tài gây khó khăn, ép trắng trợn. Ví dụ như trận hòa XSKT Cần Thơ. Tôi không biện minh cho thẻ đỏ của tiền đạo Sannogo Moussa bởi việc đánh nguội để trả thù cầu thủ đội bạn là xứng đáng bị phạt. Nhưng, việc trọng tài Hoàng Anh Tuấn chỉ rút thẻ đỏ với Moussa mà không truất quyền thi đấu với Quang Huy của XSKT Cần Thơ vì phạm lỗi ác ý trước đó là không thể chấp nhận được. “Không có lửa thì sao có khói”?

>>> Theo dõi lich thi dau bong da hom nay

Đá bóng mà bị “đánh hội đồng” như thế sao mà đá nổi. Và tôi cho rằng những ai “tát nước theo mưa”, cùng nhau tìm cách triệt hạ HAGL là hèn, không xứng đáng với tôn chỉ cao thượng, fair-play mà bóng đá vốn đề cao…”

Nguyên nhân chính khiến HAGL lẹt đẹt ở cuối BXH V-League chính là... sự "ghen ăn tức ở" của các đội còn lại tại V-League. Ảnh: Đình Viên.
Nguyên nhân chính khiến HAGL lẹt đẹt ở cuối BXH V-League chính là… sự “ghen ăn tức ở” của các đội còn lại tại V-League. Ảnh: Đình Viên.

Với tình hình hiện tại, HAGL rớt hạng không có gì là bất ngờ. Nhưng cũng gây tiếc nuối với NHM bóng đá đẹp. Nói như vậy không có nghĩa cánh cửa trụ hạng đã đóng lại với đội bóng phố núi. Trên BXH hiện nay, HAGL và Đồng Nai đang cùng có 14 điểm, XSKT Cần Thơ cũng chỉ có hơn hai đội chót bảng 3 điểm. Khi V-League còn 6 vòng nữa mới kết thúc. Như vậy, chỉ cần các cầu thủ đội bóng phố núi cố gắng chiến đấu hết mình, và trông đợi một kết quả có lợi từ hai đối thủ trực tiếp, thì rất có thể, kỳ tích sẽ đến với HAGL.