Asiad là gì? Thể thức tranh tài giải bóng đá Asiad ra sao

Thứ Ba, Tháng Mười Một 29th, 2022

Asiad là gì? Thể thức tranh tài của giải bóng đá Asiad như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải đáp thắc mắc Asiad là gì cho những ai chưa biết

Asiad là gì? Thể thức tranh tài giải bóng đá Asiad ra sao

Asiad hay giải đấu bóng đá Asiad là một giải đấu có tên là Á vận hội, hay là đại hội thể thao Châu Á. Đây là sự kiện có quy mô tổ chức toàn châu lục do Hội đồng Olympic Châu Á là đơn vị điều hành.

Thế nhưng, giải đấu thể thao này vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt bởi Ủy ban Olympic Quốc Tế. Nếu xét về tầm cỡ thì giải Asiad là giải thể thao lớn thứ 2 trên toàn thế giới sau thế vận hội Olympic.

Giải Asiad mấy năm tổ chức 1 lần

Giải Asiad được diễn ra định kỳ 4 năm 1 lần. Đây là nơi tất cả các đoàn vận đông viên thuộc khu vực Châu Á sẽ cùng qui tụ tham gia tranh tài ở giải đấu.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm nhận định bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Asiad là gì

Asiad là gì? Thể thức tranh tài giải bóng đá Asiad ra sao

Bắt đầu từ năm 2002, các đội tuyển bóng đá nam tham dự môn bóng đá nam ở giải Asiad chỉ dành cho các cầu thủ thuộc lứa U23 và mỗi đội chỉ được sign up thêm tối đa là 3 cầu thủ lớn hơn 23 tuổi vào danh sách (U23+3)…

Bóng đá nam Asiad sẽ không có vòng loại, tất cả các đội bóng trong khu vực đều có thể tham dự. Vì vậy số lượng các đội tuyển tham dự Asiad không cố định ở mỗi lần tổ chức. Mỗi kỳ Asiad lại có số lượng đội bóng tham dự khác nhau. Dù là những đội bóng yếu như Lào, Campuchia…đều có thể tham dự nếu như họ sign up tham gia.

Sau lễ bốc thăm, 24 đội tuyển sẽ lần lượt được chia vào 6 bảng đấu. Thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt và tính điểm. 2 đội xếp đầu ở mỗi bảng đấu và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào chơi tại vòng đấu loại trực tiếp.

Trên đây là những chia sẻ Asiad là gì và thể thức thi đấu của giải bóng đá Asiad được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: World Cup 2022 có bao nhiêu đội?