Abramovich đầu tư cho Chelsea hơn 1 tỷ bảng

Thứ Sáu, Tháng Năm 15th, 2015

Số tiền vị tỷ phú người Nga đầu tư cho Chelsea tính đến thời điểm này bằng 1/6 tổng giá trị toàn bộ tài sản ông đang sở hữu.

Chủ tịch Abramovich là một ông chủ rất chịu chi. Ảnh: Internet.
Chủ tịch Abramovich là một ông chủ rất chịu chi. Ảnh: Internet.

Trong các bản báo cáo tài chính mới nhất của Premier Leauge, các khoản nợ của Chelsea đã lên tới con số 1 tỷ bảng. Bao gồm những khoản đầu tư tài chính và cho vay không có lãi suất từ các công ty con ở Nga.

Fordstam, một công ty nghiên cứu và phân tích tài chính có trụ sở tại Weybridge (Anh), đã công bố số tiền đầu tư của chủ tịch Roman Abramovich cho đội chủ sân Stamford Bridge.

Kể từ khi mua lại Chelsea năm 2003 đến nay, Abramovich đã giúp Chelsea trở thành một thế lực tại xứ sở sương mù. Dưới triều đại của ông, “The Blues” đã giành bốn chức vô địch Premier League, bốn cúp FA, một Champions League và 1 Europa League.

Một bản báo cáo tài chính khác hồi đầu tháng này cũng cho biết, trong số “ngũ đại gia” của Anh, Chelsea chính là đội đang có số dư nợ nhiều nhất (1 tỷ bảng). Theo sau là Manchester United (275 triệu bảng) và Liverpool (126 triệu bảng). Tuy nhiên sự khác biệt giữa Chelsea với hai câu lạc kể trên là họ không phải trả bất cứ một đồng lãi nào. Vì số tiền đó là tiền túi của ông chủ người Nga.

Ngoài Chelsea, Abramovich còn được cho là đang đứng đằng sau CSKA Moscow, cũng như hỗ trợ tài chính cho đội tuyển quốc gia Nga và mở một học viện bóng đá.

Hãy cùng chúng tôi du doan ket qua bong da trận đấu cuối cùng của Tiền vệ đội trưởng của Liverpool cuối tuần này