180 thí sinh Chinh phục Vũ môn giành đến Hà Nội

Thứ Năm, Tháng Tư 16th, 2015

180 thí sinh Chinh phục Vũ môn giành đến Hà Nội và vinh danh trước hàng triệu người dân cả nước trên sóng truyền hình ANTV vào ngày 19/4/2015.

Theo đó, 8 tỉnh thành đủ điều kiện tổ chức vòng thi cấp tỉnh Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) gồm có: Quảng Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Thừa Thiên Huế, Phú Thọ. Đối với 24 tỉnh chưa đủ điều kiện tổ chức vòng thi cấp tỉnh/TP, các thí sinh sẽ tự thi 01 vòng duy nhất trên phần mềm CPVM, sau đó BTC sẽ chọn ra 01 thí sinh có kết quả cao nhất để tham dự vòng thi cấp quốc gia.

ss
Top 8 tỉnh đủ điều kiện tổ chức vòng thi cấp Tỉnh/TP Chinh Phục Vũ Môn

Vòng thi cấp tỉnh được tổ chức từ ngày 22/03 – 05/04/2015 cùng với sự góp mặt của 180 thí sinh xuất sắc nhất, hứa hẹn mang tới những màn tranh tài đầy kịch tính.

Với mong muốn tạo sự công bằng và sức hấp dẫn, gay cấn cho cuộc thi, các thí sinh không chỉ hoc tieng anh giỏi mà còn được tranh tài tại một địa điểm do BTC lựa chọn. Hành trình từ Bắc chí Nam của cuộc thi CPVM hứa hẹn sẽ là một hành trình hấp dẫn, thú vị, vươn dài đôi cánh tri thức tới thiếu nhi khắp 3 miền đất nước.

Hàng ngày các thí sinh ngoài việc củng cố lại các kiến thức trên lớp vẫn tích cực vào thi thử CPVM để “nâng cao tay nghề”. Cảm giác hồi hộp, mong chờ là tâm trạng chung của hầu hết các “nhà leo núi”.

Bạn Bàn Văn Xiên, lớp hoc tieng anh, trường PT dân tộc Nội trú Ba Bể, Bắc Kạn cho hay:”Em sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành phần thi bởi em mơ ước được một lần đến thăm thủ đô Hà Nội, nơi có lăng Bác, tháp Rùa, được gặp gỡ bạn bè bốn phương.”

ss
Các thí sinh miệt mài “luyện công” chuẩn bị cho cuộc chiến trí tuệ CPVM

Cuộc thi CPVM sẽ là “bệ phóng” đưa các bạn tới những chân trời tri thức mới và cũng là “bệ phóng” đưa các bạn tới gần hơn với giải thưởng trị giá 500 triệu đồng (tiền mặt + quà tặng) cấp toàn quốc.

Các thí sinh “tự do” được tự thi tại nhà vẫn đang “miệt mài luyện công”, chờ thời cơ chín muồi mới “xuất quân” thể hiện bản lĩnh. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 6/181 “tay đua” nhập cuộc, trong đó có 3 bạn “cán đích” thành công.

Trên hành trinh chinh phục tri thức của các em học sinh luôn có sự đồng hành và cổ vũ tinh thần của các thầy, cô giáo, giúp các em thêm vững tin để hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

“Là một tổng phụ trách được dự tập huấn cuộc thi và phát động phong trào tới học sinh, theo dõi hành trình của các em, có những tiếc nuối khi các em chưa về đích và có những nét hân hoan khi các em hoàn thành phần thi… hồi hộp nhưng thật vui. Cảm ơn ban tổ chức cuộc thi đã đưa các em học sinh của trường mình nói riêng và học sinh cả nước nói chung có một sân chơi trí tuệ bổ ích”, Cô Đỗ Biên Thùy, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Thường Tín, Hà Nội chia sẻ.

ss
Những chia sẻ tâm huyết của cô Đỗ Biên Thùy về cuộc thi CPVM

Cô Cao Thùy, giáo viên Tổng phụ trách trường THCS Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ cũng bày tỏ: “Nhìn thấy niềm hân hoan và tiếc tuối của các em học sinh khi tham gia cuộc thi, thực sự tôi có rất nhiều cảm xúc. Tôi thấy yêu và gắn bó hơn với môi trường học đường và nghề giáo của mình. Tôi rất mong chờ ngày BTC về Phú Thọ tổ chức vòng thi cấp tỉnh cho các em.”

Có thể bạn quan tâm: