1 ngày nên đi bộ bao nhiêu bước tốt nhất

Thứ Tư, Tháng Mười Một 23rd, 2022

1 ngày nên đi bộ bao nhiêu bước tốt nhất mục tiêu giảm cân hay rèn luyện sức khỏe. Trên thực tế, việc bạn thực hiện đi vài ngàn bước được xem là hiệu quả trong việc rèn luyện sức khỏe.

TÌm hiểu 1 ngày nên đi bộ bao nhiêu bước tốt nhất

Nếu như một nghiên cứu năm 2011 cho thấy đối với những người trưởng thành khỏe mạnh nên đi bộ khoảng 4.000 đến 18.000 bước mỗi ngày được coi là tốt nhất. Và để cho dễ thực hiện bước đi mỗi ngày có thể được chia thành các mức như sau:

  • Mức 1 ít vận động: Ban đầu bạn thực hiện đi bộ ít hơn 5.000 bước mỗi ngày
  • Mức 2 vận động trung bình: Tiếp theo bạn dao động từ 7.500 đến 9.999 bước mỗi ngày
  • Mức 3 vận động nhiều: Ở mức cao hơn là khoảng 12.500 bước mỗi ngày

Kqbd hom nay trực tuyến mới nhất. Cùng cem tỷ số bóng đá của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới, Những kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Nhìn chung, chúng ta sẽ thấy được mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày đây chính là phù hợp với người khỏe mạnh. Tuy nhiên, con số bước này thực hiện sẽ còn phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn có thể hướng tới như:

1 ngày nên đi bộ bao nhiêu bước tốt nhất

Mục đích việc đi bộ để giảm cân

Để có thể giảm cân hiệu quả mỗi ngày bạn sẽ cần đi bộ ít nhất 10.000 bước trong một ngày. Bởi vì chính con sốsẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi, bao gồm cả giới tính và chế độ ăn tuy nhiên một nghiên cứu cho thấy đi ít nhất 15.000 bước mỗi ngày việc này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng trong việc chuyển hóa.

Mục đích đi bộ để cải thiện sức khỏe thể chất

Còn nếu bạn đi bộ để cải thiện sức khỏe thì việc cần làm là bạn phải biết hiện mình đang đi trung bình bao nhiêu bước một ngày hiệu quả. Sau khi xác định, lưu ý rằng bạn cần đặt mục tiêu cao hơn 500 đến 1.000 bước so với mức mà bạn đã đi trung bình hiện tại. Do vậy bạn nên duy trì mục tiêu này từ 1 − 2 tuần (thậm chí nhiều hơn) việc này cho đến khi bạn thấy thoải mái. Sau đó, tiếp tục bạn lại tiếp tục tăng số bước lên và làm sao lặp lại quá trình này cho đến khi đạt được với mực khoảng 10.000 bước mỗi ngày.

Do đó nếu hiện tại số bước của bạn ở mức thấp có thể là (dưới 5.000), như vậy bạn có thể tăng khoảng 250 đến 500 bước mỗi ngày. Do đó tuần đầu tiên, lưu ý rằng bạn có thể tăng thêm 250 bước mỗi ngày hoặc có thể là 2 ngày 1 lần. Khi đã quen, nếu như bạn có thể tăng thêm 500 bước mỗi ngày cho đến khi đạt được mức mong muốn là 10.000. Khi đã đạt được, chúng ta cần duy trì cấp độ này hoặc có thể tiếp tục tăng thêm. Tham khảo Lich bong da hôm nay ngày mai. Ltd bd hn các giải đấu năm 2022 HOT nhất. Xem lịch thi đấu bóng đá tối đêm nay và rạng sáng mai mới nhất.

Nếu bạn đi bộ để duy trì mức thể chất hiện tại

Trường hợp nếu bạn đã hài lòng với số bước mình đã thực hiện đi mỗi ngày, vậy làm sao để việc duy trì mức độ thể chất hiện tại có thể được coi là mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, việc này bên cạnh việc đi bộ đủ số bước, bạn lưu ý rằng cũng nên đáp ứng mức vận động được xem là tối thiểu mà  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đặt ra. Do vậy với nhưng người lớn cần tập các bài tập mà có cường độ vừa phải tương đưng ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Lưu ý khi đi bộ tập thể dục bạn cần biết

Dù với mục đích nào thì các bạn cũng cần lưu ý về những điều sau khi có thể tham gia luyện tập bằng hình thức đi bộ hàng ngày.

– Nếu như chọn cho mình một đôi giày phù hợp việc này nhằm bảo vệ đôi chân của bạn.

– Và cũng cần tăng tốc độ tập luyện theo thời gian

Với thời gian đầu luyện tập lưu ý rằng hãy đi bộ với tốc độ chậm tiếp theo là sau khi cơ thể đã quen dần hãy tăng tốc và chúng ta nên kéo dài thời gian luyện tập hơn để làm sao có thể đạt được kết quả như mong muốn.

– Sải bước chân ngắn:  khi luyện tập sẽ giúp tăng được sức bền.

– Mang theo tai nghe: khi đi bộ bạn có thể nghe nhạc khi chạy vừa để thư giãn vừa để quên đi mệt mỏi

– Chế độ ăn uống: Áp dụng chế độ ăn phù hợp với thực đơn headthy hiệu quả nhất với người đang luyện tập

Trên đây là những điều cần thiết để trả lời cho câu hỏi đi bộ bao nhiêu km một ngày để hiệu quả. Ngoài những bài tập chạy bộ và đi bộ, bạn cũng nên sử dụng thêm các máy tập gym giúp tăng cường sức mạnh đồng đều cho các cơ bắp.